Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
08:36Trời mát thưởng thức món gà nấu kiểu này thật là tuyệt!
- Cach lam mut dua
- Cách làm bánh tráng trộn
- Đùi gà: 2 cái
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Bí đỏ: ¼ củ loại vừa
- Hành hoa, mùi tàu
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút.
Bước 3: Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc.
Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
Bước 4: Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm.
Bước 5: Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng
Bước 6: Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi.
Bước 7: Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh.
Bước 8: Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Hải Hương(Eva)
0 nhận xét